Xã hội

Ra mắt mô hình điểm “Thành phố an toàn toàn, thân thiện với phụ nữ và trẻ em” tại Thị trấn Liên Quan

(11:13:00 19/07/2024) Sáng ngày 18/7, Hội LHPN Thành phố Hà Nội phối hợp với Hội LHPN huyện, Đảng uỷ- UBND Thị trấn Liên Quan tổ chức hội nghị ra mắt mô hình điểm “Thành phố an toàn toàn, thân thiện với phụ nữ và trẻ em” tại Thị trấn Liên Quan.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Nga- Phó Trưởng Ban luật pháp chính sách Hội LHPN Thành phố Hà Nội, lãnh đạo Ban Dân vận Huyện uỷ, Lãnh đạo Hội LHPN huyện, lãnh đạo Đảng uỷ- HĐND- UBND- UBMTTQ, Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng Tổ dân phố và cán bộ, hội viên phụ nữ Thị trấn Liên Quan. 
Ra mắt mô hình điểm “Thành phố an toàn toàn, thân thiện với phụ nữ và trẻ em” tại Thị trấn Liên Quan
 
Tại chương trình đã thông qua Quyết định của UBND Thị trấn Liên Quan về việc thành lập Ban chỉ đạo mô hình điểm “Thành phố an toàn, thân thiện với phụ nữ và trẻ em” với 9 thành viên và thông qua quy chế hoạt động của mô hình. 
Thông qua mô hình điểm, nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của tổ chức Hội vào việc đảm bảo môi trường an toàn, thân thiện cho phụ nữ và trẻ em, thúc đẩy bình đẳng giới; tạo điều kiện cho phụ nữ, trẻ em phát huy nội lực, vai trò chủ động phòng ngừa ứng phó với bạo lực, thúc đẩy sự tham gia của phụ nữ và trẻ em vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đồng thời, nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân sinh sống, làm việc tại địa phương, giảm thiểu tai nạn thương tích, phòng ngừa bạo lực, xâm hại phụ nữ trẻ em trong khu dân cư; tạo sự kết nối, giao lưu, chia sẻ giữa người dân với Ban chỉ đạo góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý Thị trấn Liên Quan an toàn và tạo sự thân thiện. 
Đồng chí Khuất Thị Khuyên- HUV- Chủ tịch Hội LHPN huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
 

Để mô hình hoạt động và duy trì có hiệu quả tại địa phương, phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Khuất Thị Khuyên- HUV- Chủ tịch Hội LHPN huyện đề nghị: Đảng ủy Thị trấn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo chính quyền tạo điều kiện, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể CT-XH, các ban, ngành, tổ chức có liên quan, phối hợp chặt chẽ với Ban Chỉ đạo triển khai thực hiện hoạt động có hiệu quả, để mô hình thực sự trở  thành địa chỉ tin cậy cho phụ nữ và trẻ em. 

Ban chỉ đạo và Hội LHPN Thị trấn cùng các chi hội phụ nữ trên địa bàn luôn nêu cao vai trò, trách nhiệm trong việc triển khai thực hiện phối hợp chặt chẽ với UBND Thị trấn để tổ chức các hoạt động đảm bảo an toàn phụ nữ và trẻ em. Đề nghị các tổ chức, cá nhân có liên quan trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ của mình quan tâm, tích cực thực hiện tốt công tác phối hợp với Ban chỉ đạo để thông tin, tuyên truyền và vận động sự tham gia, hỗ trợ để triển khai sâu rộng, có hiệu quả mô hình.  

Đề nghị Hội LHPN Thị trấn hằng năm phối hợp với Ban chỉ đạo triển khai hoạt động tập huấn nâng cao nhận thức, kỹ năng về những vấn đề liên quan tới xâm hại, bạo lực phụ nữ và trẻ em. Đồng thời đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền và chia sẻ về các tình huống, không gian an toàn, kiến thức về bình đẳng giới, kỹ năng tư vấn, tuyên truyền, phát hiện và xử lý các vụ việc xâm hại phụ nữ và trẻ em để giải quyết một cách kịp thời nhất. Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về bộ quy tắc ứng xử nơi công cộng, văn hoá ứng xử trong gia đình và xã hội. Đề nghị BCĐ thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ, quyền hạn trong quy chế đã đề ra. Thường xuyên tổ chức sinh hoạt, thông tin, nắm bắt kịp thời để có định hướng trong chỉ đạo, triển khai thực hiện có hiệu quả mô hình.
Cũng tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Nga- Phó Trưởng ban Luật pháp chính sách Hội LHPN Thành phố Hà Nội đã tập huấn kiến thức xây dựng, vận hành mô hình “Thành phố an toàn, thân thiện với phụ nữ và trẻ em”. Trong đó, tập trung tuyên truyền về phòng, chống bạo lực gia đình và bình đẳng giới./.

 

Hoa Phượng- Thu Thủy

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C