Xã hội

Rộn ràng Ngày hội văn hóa, ẩm thực các dân tộc xã Tiến Xuân năm 2024

(08:21:00 19/02/2024) Trong 02 ngày 17 và 18/2, xã Tiến Xuân tưng bừng tổ chức Ngày hội văn hóa ẩm thực các dân tộc năm 2024 tại UBND xã Tiến Xuân.

Tại Ngày hội, đã diễn ra nhiều hoạt động, các trò chơi dân gian như: kéo co, ném còn, bắn nỏ; trình diễn trang phục nữ dân tộc Mường. Các cô gái Mường trong trang phục áo cón váy dài và trên đầu là chiếc khăn duyên thật nhẹ nhàng, thanh thoát; chương trình giao lưu văn hóa văn nghệ với 16 tiết mục đến từ các thôn dân cư đã mang đến những lời ca, điệu múa dân tộc Mường tha thiết, mở ra một không gian văn hóa Mường đặc sắc, và sự cổ vũ nhiệt tình từ đông đảo bà con nhân dân trong xã. 
 
 
 
Một số hình ảnh tại Ngày hội
 
Điểm nổi bật tại Ngày hội là màn đồng diễn Lời Chiêng, hòa tấu chiêng Mường và đồng diễn Vũ điệu kết đoàn của 400 cán bộ, hội viên phụ nữ trong toàn xã Tiến Xuân đã tạo ra một không khí lễ hội đặc sắc đối với bà con dân tộc Mường trong xã.  
Hấp dẫn nhất là phần Thi gian hàng ẩm thực các dân tộc của các thôn và trường Mầm non Tiến Xuân; đây là nơi trổ tài nữ công gia chánh khéo léo trong nấu các món Mường của các bà, các mẹ, các chị. Những món ăn đặc sản của người Mường được trưng bày tại đây, như: xôi ngũ sắc, bánh uôi, bánh ốc, rượu cần, chuột xào sả ớt, chuột đồng nướng, trứng kiến đồ lá bầu, châu chấu rang lá chanh…
Ngày hội Văn hóa ẩm thực các dân tộc xã Tiến Xuân năm 2024 đã thành công tốt đẹp, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, quảng bá những nét đẹp văn hóa, bản sắc của dân tộc; đồng thời giới thiệu các sản phẩm đặc trưng, nông sản của xã Tiến Xuân, từ đó góp phần phát triển kinh tế nông nghiệp và bảo tồn các giá trị văn hóa trên địa bàn xã Tiến Xuân./.                         

 

Đinh Hồng- Hữu Thiện

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C