Xây dựng nông thôn mới

Sở Du lịch Hà Nội: Khảo sát điểm du lịch nông nghiệp tại huyện Thạch Thất

(18:40:00 29/07/2022) Chiều ngày 28/7, Đoàn khảo sát của Sở Du lịch Hà Nội đã tổ chức khảo sát xây dựng mô hình thí điểm du lịch nông nghiệp tại trang trại Hoa Viên, xã Yên Bình. Tiếp, làm việc với Đoàn có đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc- Ủy viên BTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất.

Huyện Thạch Thất hiện có trên 50 làng nghề, trong đó có 10 làng nghề đã được cấp bằng công nhận Làng nghề truyền thống. Đến nay, trên địa bàn huyện đã có 142 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP, được đánh giá đạt từ 3 sao đến 4 sao; trong đó có 28 sản phẩm đạt 3 sao, 114 sản phẩm đạt 4 sao. 
Toàn cảnh buổi làm việc
 
Năm 2022, UBND huyện Thạch Thất đang chỉ đạo các cơ quan chuyên môn triển khai, phấn đấu có thêm 30 sản phẩm được xếp hạng OCOP, đánh giá phân hạng từ 3 sao đến 4 sao, trong đó có 10 sản phẩm nông nghiệp, thực phẩm và 20 sản phẩm lưu niệm. 
Dự án mô hình du lịch trang trại Hoa Viên được triển khai tại xóm Dục, xã Yên Bình với quy mô diện tích 60 hecta. Năm 2019, trang trại Hoa Viên có 46 sản phẩm nông nghiệp được công nhận là sản phẩm OCOP đạt 4 sao. Toàn bộ sản phẩm được trồng dưới hệ thống nhà màng trồng rau, mỗi nhà màng có diện tích 1000m2 với kỹ thuật tiến bộ, canh tác hữu cơ, áp dụng công nghệ cao, cho năng suất và sản lượng ổn định. 
Với tiềm năng và lợi thế phát triển du lịch, trang trại Hoa Viên dự kiến sẽ đón hàng trăm nghìn lượt khách thăm quan, trải nghiệm mô hình du lịch trang trại hữu cơ, du lịch nông nghiệp mỗi năm, qua đó góp phần nâng cao thu nhập cho gia đình, phát triển kinh tế nông nghệp gắn với du lịch sinh thái theo hướng bền vững.
 
 
Sau khi nghe báo cáo của UBND huyện, Đoàn đã kiểm tra thực tế tại trang trại Hoa Viên. Các chuyên gia, các nhà quản lý đã có những ý kiến đóng góp thiết thực cho trang trại Hoa Viên khi phát triển mô hình trang trại du lịch hữu cơ, du lịch nông nghiệp tại địa điểm này. 
Đồng chí Trần Trung Hiếu- Phó Giám đốc Sở Du Lịch Hà Nội phát biểu kết luận buổi làm việc
 
Kết luận buổi làm việc, đồng chí Trần Trung Hiếu- Phó Giám đốc Sở Du Lịch Hà Nội đánh giá cao tiềm năng và lợi thế của Trang trại Hoa Viên. Đồng chí cũng nhấn mạnh: Nông nghiệp gắn kết du lịch đang là mô hình mang lại hiệu quả tích cực, vừa quảng bá, tạo đầu ra tại chỗ cho sản phẩm nông nghiệp, vừa tạo thêm sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn, thân thiện môi trường. 
Để xây dựng Trang trại Hoa Viên thành điểm du lịch nông nghiệp, đồng chí đề huyện Thạch Thất cần quan tâm, hướng dẫn Chủ trang trại hoàn thành các tiêu chí để được công nhận là mô hình trang trại du lịch hữu cơ, du lịch nông nghiệp; có phương án liên kết với các Công ty lữ hành để thu hút khách đến thăm quan, trải nghiệm thực tế sản xuất rau sạch ở Trang trại; Chủ trang trại cần nghiên cứu, đầu tư thêm về dịch vụ ăn uống, điểm đón tiếp khách, quầy giới thiệu sản phẩm và bán sản phẩm. 

 

Đinh Hồng- Thảo Linh

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C