Chính trị

Tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid- 19 tại các chợ và quản lý người lao động tại các Cụm công nghiệp trên địa bàn huyện

(18:06:00 05/06/2021) Trong thời gian vừa qua, tình hình dịch bệnh Covid- 19 diễn biến hết sức phức tạp và khó lường. Trên địa bàn các tỉnh lân cận đã ghi nhận thêm nhiều ca nhiễm mới là công nhân của các nhà máy sản xuất trong các khu chế xuất, khu công nghiệp. Trên địa bàn thành phố Hà Nội cũng đã xuất hiện nhiều chùm ca bệnh mới chưa xác định được nguồn lây tại các khu vực tập trung đông dân cư, trụ sở cơ quan, doanh nghiệp.

Tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid- 19 tại các chợ và quản lý người lao động tại các Cụm công nghiệp trên địa bàn huyện - (ảnh minh họa)
 
Để tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid- 19 theo sự chỉ đạo của Chính phủ, Thành ủy và UBND Thành phố, UBND huyện yêu cầu UBND các xã, thị trấn, Phòng Kinh tế, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện, Công an huyện tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, tăng cường công tác tuyên truyền đến toàn thể cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid- 19; đặc biệt là tại các điểm tập trung đông người như chợ, siêu thị, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn. Chỉ đạo, tuyên truyền, hướng dẫn các các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm thực hiện tốt thông điệp 5k, công tác vệ sinh khử khuẩn môi trường và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid- 19 cho chủ cơ sở, người lao động và khách đến mua hàng. Chỉ đạo Ban quản lý, Tổ quản lý các chợ tăng cường công tác kiểm soát cửa ra, vào các chợ, nếu người dân không đeo khẩu trang thì kiên quyết không cho vào chợ hoặc báo ngay cho chính quyền, lực lượng chức năng địa phương xử lý theo qui định. Thường xuyên đôn đốc tiểu thương bán hàng tại các chợ phải nghiêm túc chấp hành việc đeo khẩu trang.
Phân công cán bộ giám sát, kiểm tra thường xuyên việc chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid- 19; các quy định của pháp luật trong sản xuất kinh doanh thực phẩm tại các chợ, siêu thị, các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm trên địa bàn. Kịp thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.
Riêng các xã có Cụm công nghiệp: Chàng Sơn, Bình Phú, Phùng Xá, Canh Nậu, Kim Quan tăng cường công tác tuyên truyền để công nhân, người lao động trong các Cụm công nghiệp nâng cao ý thức, chấp hành nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid- 19. Cử Tổ công tác Covid- 19 cộng đồng đến tại 100% các doanh nghiệp để kiểm tra, yêu cầu tất cả người lao động, công nhân thực hiện ngay việc khai báo y tế. Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp không khai báo y tế hoặc khai báo y tế không trung thực. Phối hợp với Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện, Công an huyện rà soát, lập danh sách người lao động, công nhân đang làm việc tại các Cụm công nghiệp trên địa bàn./.

 

Thảo Linh

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C