Pháp luật

Tập huấn kỹ năng tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho Nhân dân năm 2023

(15:00:00 07/08/2023) Sáng ngày 7/8, huyện Thạch Thất tổ chức hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho Nhân dân năm 2023 cho trên 400 đại biểu là lãnh đạo, chuyên viên các phòng, ban, ngành, đoàn thể chính trị- xã hội huyện. Lãnh đạo, công chức chuyên môn; các đồng chí Bí thư Chi bộ, trưởng thôn dân cư 23 xã, thị trấn.

Tiến sĩ Vũ Hoàng Phương- giảng viên khoa Tuyên truyền Học viện Báo chí và Tuyên truyền truyền giảng tại hội nghị
 
Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Tiến sĩ Vũ Hoài Phương- giảng viên khoa Tuyên truyền Học viện Báo chí và Tuyên truyền, truyền đạt kỹ năng tuyên truyền trực tiếp trong công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho Nhân dân. Trong đó, Tiến sĩ Vũ Hoài Phương nhấn mạnh đến 2 nội dung cốt lõi, đó là việc xây dựng đề cương bài tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật và cách thức tiến hành tuyên truyền; đặc biệt chú trọng đi sâu hướng dẫn, trao đổi về kỹ năng, phương pháp, quy trình thực hiện công tác tuyên truyền PBGDPL để các đại biểu dễ hiểu, dễ vận dụng trong thực tiễn.
Bên cạnh đó, giảng viên Vũ Hoài Phương cũng đã đưa ra một số tình huống trong thực tế để các đại biểu trao đổi, thảo luận. Từ đó, có các giải pháp khắc phục một số khó khăn, hạn chế trong thực tế nhằm nâng cao hơn nữa kết quả các hoạt động tuyên truyền PBGDPL cho Nhân dân. 
Những kiến thức được trang bị tại lớp tập huấn sẽ giúp các đại biểu có thêm kỹ năng cơ bản trong công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, hạn chế tình trạng đơn thư, khiếu nại, tố cáo của người dân do chưa am hiểu pháp luật./.

 

Thảo Linh- Thu Thủy

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C