An ninh quốc phòng

Thạch Thất: Diễn tập thành công phương án phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cấp huyện năm 2023

(13:16:00 30/09/2023) Sáng ngày 30/9, tại trường Đại học Công nghiệp Việt Hung, UBND huyện Thạch Thất đã tổ chức diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cấp huyện năm 2023.

 
Đại biểu tham dự cuộc diễn tập
 
Lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an Tp Hà Nội phát biểu chỉ đạo tại cuộc diễn tập
 
Dự diễn tập có đồng chí: Nguyễn Kim Loan- Ủy viên BTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch Thường trực UBND Huyện; lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an Tp Hà Nội; các đồng chí trong BTV Huyện ủy- Thường trực HĐND- UB MTTQ huyện; thủ trưởng một số phòng ban ngành huyện; Lãnh đạo Đảng ủy, Ban chỉ huy Công an huyện; đại diện Ban giám hiệu trường Đại học công nghiệp Việt Hung. lãnh đạo UBND, Trưởng Công an các xã, thị trấn; 
Cuộc diễn tập có sự tham gia của hơn 250 người; và 14 xe chữa cháy, phương tiện chuyên dụng các loại.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Một số hình ảnh tại cuộc diễn tập
 
Cuộc diễn tập với tình huống giả định: Cháy xảy ra tại phòng thí nghiệm- Nhà giảng đường A3 trường Đại học công nghiệp Việt Hung. Chất cháy chủ yếu là dung môi, hóa chất, gỗ, nhựa… nên khả năng cháy lan, cháy lớn là rất nhanh nếu không được chữa cháy kịp thời. Tại thời điểm xảy ra cháy có 120 sinh viên ở các tầng. Ngay khi phát hiện cháy, bảo vệ nhà trường đã báo động cháy cho mọi người biết và gọi điện báo cháy cho Đội PCCC cơ sở. 
Sau khi nhận tin báo cháy, các lực lượng và phương tiện đã được huy động khẩn trương đến hiện trường, triển khai công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; Nhận thấy tình hình đám cháy có diễn biến phức tạp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Kim Loan đã điều động các cơ quan, đơn vị đến hỗ trợ, phục vụ công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Bên cạnh đó, Trung tâm thông tin chỉ huy 114 – Công an Thành phố cũng điều động lực lượng, phương tiện tới chi viện.  
Với sự phối kết hợp nhịp nhàng bằng tinh thần, trách nhiệm cao, các lực lượng đã nhanh chóng đưa người bị mắc kẹt bên trong ra ngoài an toàn. Những người bị ngạt khói được sơ cứu và nhanh chóng được đưa đến bệnh viện cấp cứu; đồng thời, sử dụng xe chữa cháy chuyên dụng với vòi phun áp lực lớn, để khống chế đám cháy. Đặc biệt, là khả năng chữa cháy và cứu nạn cứu hộ của các phương tiện của lực lượng PCCC dân phòng như: xe chữa cháy mini, bình chữa cháy xách tay, lăng vòi, kìm cộng lực,...đây là sản phẩm sáng tạo do công an Huyện cùng chính quyền và nhân xã Hữu Bằng, Cần Kiệm, Thạch Xá, Bình Phú thực hiện và được đầu tư xã hội hóa.
Khoảng 15 phút sau, các lực lượng đã khống chế hoàn toàn đám cháy; sau đó khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ cháy.
Đồng chí Nguyễn Kim Loan- Ủy viên BTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu ghi nhận sự nỗ lực của các lực lượng tham gia diễn tập
 
Phát biểu đánh giá kết quả buổi diễn tập, đồng chí Nguyễn Kim Loan- Ủy viên BTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện nhấn mạnh: Cuộc diễn tập phương án PCCC&CNCH cấp Huyện năm 2023 đã thành công tốt đẹp, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và phương tiện, đạt được mục đích đề ra. Cuộc diễn tập có ý nghĩa quan trọng, góp phần nâng cao ý thức về công tác PCCC&CNCH khi xảy ra các tình huống cháy, nổ tại trường học- nơi tập trung đông người thường xuyên học tập và làm việc. 
Cuộc diễn tập ngoài giúp lãnh đạo các phòng, ngành,đơn vị liên quan, thấy được vai trò, trách nhiệm của mình trong công tác PCCC, còn cung cấp cho các lực lượng, đơn vị tham gia các nội dung, trình tự công việc cần thực hiện khi xảy ra cháy lớn. Đồng thời, góp phần nâng cao năng lực chỉ đạo, điều hành, tổ chức chỉ huy CC, CNCH cũng như công tác phối hợp, hiệp đồng tác chiến giữa các lực lượng công an, quân đội, lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp, đội chữa cháy cơ sở khi tham gia xử lý các tình huống, sự cố cháy nổ. 
 
 
 
 
 
Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc
 
Kết thúc diễn tập, UBND huyện Thạch Thất đã khen thưởng 12 tập thể, 23 cá nhân có thành tích xuất sắc trong diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cấp huyện năm 2023.

 

Thảo Linh- Duy Hanh- Hữu Thiện

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C