An ninh quốc phòng

Thạch Thất: Phát động ra quân bảo vệ Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024

(14:10:00 09/01/2024) Sáng ngày 9/01/2024, tại Hội trường lớn UBND huyện đã diễn ra hội nghị tổng kết phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, tổng kết hoạt động của các Ban chỉ đạo 89, 138, 197, 389 huyện năm 2023; phát động ra quân bảo vệ Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hồng- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện dự, chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị, có các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; Thủ trưởng các Ban đảng Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện; Thành viên các Ban chỉ đạo 89, 138, 197, 389 huyện; lãnh đạo Đảng ủy, Ban chỉ huy Công an huyện; Chủ tịch, Trưởng Công an các xã, thị trấn. 
Trung tá Đỗ Văn Mạnh- Phó trưởng Công an huyện báo cáo kết quả công tác của Ban chỉ đạo 138 huyện năm 2023
 
Thượng tá Trần Duy Ba- Phó trưởng Công an huyện báo cáo kết quả công tác của Ban chỉ đạo 89 huyện năm 2023
 
Năm 2023, các Ban chỉ đạo của huyện đã tập trung chỉ đạo các giải pháp nâng cao chất lượng công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ với nhiều nội dung, hình thức thiết thực, có trọng tâm, trọng điểm, thu hút được sự tham gia tích cực, tự giác, có hiệu quả của các ban, ngành, đoàn thể và quần chúng nhân dân.
Đặc biệt, các lực lượng chức năng đã phối hợp hiệu quả trong triển khai thực hiện nhiệm vụ, không để xảy ra biểu tình, gây rối về ANTT, bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu trọng điểm, sự kiện chính trị quan trọng diễn ra trên địa bàn huyện. 
Toàn cảnh hội nghị
 
Tội phạm hình sự, tội phạm ma tuý được kiềm chế. Tình hình trật tự an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ, công tác quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo tiếp tục được bảo đảm. Đồng thời tập trung duy trì, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia bảo đảm an ninh trật tự với nhiều nội dung, hình thức thiết thực, có trọng tâm, trọng điểm, bám sát yêu cầu, nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị, địa phương, thu hút được sự tham gia tích cực, tự giác, có hiệu quả của các ban, ngành, đoàn thể và quần chúng nhân dân;...; Những kết quả đạt được là cơ sở quan trọng để các lực lượng chức năng và các địa phương tiếp tục phát động sâu rộng hơn nữa phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ”, bảo đảm ANTT phục vụ các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn Huyện trong năm 2023.
 
Chủ tịch UBND xã Yên Trung, xã Cần Kiệm phát biểu tham luận tại hội nghị
 
Hội nghị đã dành nhiều thời gian để các đại biểu thảo luận, tập trung vào công tác xây dựng, duy trì phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ gắn với các phong trào khác ở cơ sở để huy động được sự tham gia tích cực của toàn nhân dân; Công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ phải được triển khai nghiêm túc và trực tiếp đến cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân; không ngừng đổi mới về nội dung, hình thức, phương pháp phù hợp với tình hình thực tế từng địa bàn,…
 
 
Chủ tịch UBND và Trưởng Công an 23 xã, thị trấn Ký cam kết
 
Tại hội nghị đã diễn ra lễ ký cam kết đảm bảo ANTT, phòng chống mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng các loại pháo nổ giữa Chủ tịch UBND; Trưởng Công an 23 xã, thị trấn trước Chủ tịch UBND huyện và Ban chỉ huy Công an huyện.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Hồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương, chúc mừng các thành tích đạt được trong công tác bảo đảm ANTT của các Ban chỉ đạo 89, 138, 197, 389 của Huyện và những kết quả toàn diện trong phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ” năm 2023.
Đồng chí Nguyễn Mạnh Hồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát động ra quân bảo vệ Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024
 
Phát động ra quân tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh, trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Mạnh Hồng đề nghị các Ban chỉ đạo của huyện, các cơ quan đơn vị, UBND các xã, thị trấn tập trung, chủ động, sáng tạo, linh hoạt thực hiện tốt 6 nhiệm vụ bảo đảm ANTT trong dịp tết Nguyên đán 2024: Tiếp tục phổ biến, quán triệt, tuyên truyền sâu rộng các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về vận động toàn dân tham gia đấu tranh, tố giác tội phạm, tệ nạn xã hội, tự giác giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, các loại pháo, đồ chơi nguy hiểm đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 sắp tới, kiên quyết không để xảy ra tình trạng đốt pháo nổ trước, trong và sau Tết, đặc biệt là đêm giao thừa, góp phần đảm bảo an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, đặc biệt là ở các thời điểm trước, trong và sau các sự kiện lớn diễn ra tại địa phương.
Đẩy mạnh vận động nhân dân, cán bộ công nhân viên tham gia phương án tuần tra nhân dân, tuần tra kiểm soát khép kín địa bàn để đảm bảo an ninh trật tự ngay từ cơ sở, đặc biệt tại các địa bàn công cộng, khu vực giáp ranh; tổ chức phối hợp với các lực lượng phòng, chống cháy nổ. Trước mắt là tổ chức các lượng, đồng loạt ra quân mở đợt cao điểm, tiến hành đồng bộ các biện pháp như vận động quần chúng, kết hợp chặt chẽ với nắm chắc tình hình, quản lý địa bàn, đối tượng, xử lý kịp thời các vụ việc phát sinh, bảo vệ tuyệt đối an toàn Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 và các hoạt động vui xuân, đón Tết của nhân dân.
 
 
Ngay sau lễ phát động, lực lượng Công an huyện đã tổ chức ra quân diễu hành, biểu dương lực lượng; tuyên truyền lưu động trên các tuyến đường kêu gọi quần chúng nhân dân tham gia hưởng ứng đợt cao điểm ra quân tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh, trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024./.

 

Thảo Linh- Duy Hanh

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C