Chính trị

Thạch Thất: Tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

(15:36:00 05/06/2021) Với sự chuẩn bị chu đáo và kỹ lưỡng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện Thạch Thất đã thành công tốt đẹp, đảm bảo dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, tiết kiệm, an toàn về mọi mặt; ngày bầu cử thực sự là Ngày hội của toàn dân trong huyện.

Sáng ngày 05/6/2021, Ủy ban Bầu cử huyện Thạch Thất tổ chức hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Toàn cảnh hội nghị
 
Dự hội nghị, có đồng chí Đàm Văn Huân- Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, đại diện HĐND thành phố. Ở huyện, có đồng chí Phạm Quí Tiên- Thành ủy viên - Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Hồng Nhật- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Mạnh Hồng- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND- Lãnh đạo UBND- UBMTTQ huyện; thành viên Ủy ban Bầu cử huyện, Trưởng, Phó các Tiểu ban Bầu cử; Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành; Bí thư, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử các xã, thị trấn. 
Đồng chí Cấn Văn Hương- Phó Chủ tịch HĐND huyện trình bày báo cáo tại hội nghị
 
Trình bày báo cáo tại hội nghị, đồng chí Cấn Văn Hương- Phó Chủ tịch HĐND huyện cho biết: Với sự chuẩn bị chu đáo và kỹ lưỡng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện Thạch Thất đã thành công tốt đẹp, đạt được yêu cầu đề ra, cụ thể: Bảo đảm dân chủ, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm, đã lựa chọn được những người tiêu biểu về đức và tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân vào cơ quan quyền lực cao nhất ở Trung ương và địa phương. Tất cả các khâu, các bước, các nội dung công việc về bầu cử được triển khai thực hiện kịp thời, chính xác, dân chủ, đúng luật, an toàn và hiệu quả cao. Công tác chuẩn bị kinh phí, tài liệu, cơ sở vật chất, phương tiện cho cuộc bầu cử được các cơ quan chức năng từ huyện đến cơ sở tích cực thực hiện, đầy đủ, kịp thời theo đúng luật định. Công tác bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; thông tin, tuyên truyền, cổ động cho cuộc bầu cử được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện sâu sát, cụ thể. 
Đồng chí Nguyễn Hồng Nhật- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị
 
Ngày 28/5/2021, Ủy ban Bầu cử huyện đã công bố danh sách 35 người trúng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đến hết ngày 28/5/2021, Ủy ban Bầu cử xã, thị trấn đã hoàn thành việc công bố danh sách chính thức những người trúng cử đại biểu HĐND xã, thị trấn. Sau 05 ngày công bố theo quy định, Ủy ban bầu cử huyện, xã, thị trấn không nhận được đơn thư khiếu nại tố cáo liên quan đến người trúng cử. Ủy ban Bầu cử huyện, xã, thị trấn đã tiến hành xác nhận tư cách đại biểu theo quy định.
Tại hội nghị, Ủy ban Bầu cử huyện cũng đã đánh giá những tồn tại, hạn chế và bài học kinh nghiệm trong công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026…
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Quí Tiên - Thành ủy viên- Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh, kết quả đạt được trong của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện là do có sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Thành phố; sự nỗ lực, cố gắng của các ngành, các cấp từ huyện đến cơ sở và đặc biệt là sự đồng thuận của cử tri và nhân dân trong huyện.
Đồng chí Phạm Quí Tiên- Thành ủy viên - Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
 
Chỉ đạo nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu các xã, thị trấn cần tổ chức ngay hội nghị Tổng kết công tác bầu cử để đánh giá những mặt được, chưa được, từ đó rút ra bài học kinh nghiệm để phục vụ tốt hơn trong các cuộc bầu cử lần sau; kịp thời động viên, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện cuộc bầu cử.
Yêu cầu các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn chuẩn bị chu đáo việc tổ chức Kỳ họp thứ nhất HĐND huyện và HĐND các xã, thị trấn nhiệm kỳ 2021-2026 để kiện toàn các chức danh lãnh đạo của HĐND và UBND các cấp, bảo đảm đúng quy định. Bộ máy chính quyền mới cần bắt tay ngay vào công việc, nâng cao hiệu lực, hiệu quả, hoạt động, tập trung thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh tại địa phương.
Rà soát lại các nhiệm vụ năm 2021 của đơn vị, khẩn trương xây dựng hoàn thiện, triển khai các Chương trình, Đề án, Kế hoạch thực hiện 7 Chương trình công tác của Huyện ủy, 10 Chương trình công tác của Thành ủy. Rà soát các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, các chỉ tiêu công tác xây dựng Đảng năm 2021 để có kế hoạch, giải pháp thực hiện. Đồng thời, khắc phục những tồn tại, hạn chế, yếu kém sau kiểm điểm cuối năm 2020, góp phần hoàn thành, hoàn thành vượt mức các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2021 đã đề ra. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, các địa phương tiếp tục chủ động các phương án phòng, chống dịch và hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân đoàn kết, ủng hộ phòng chống dịch Covid-19…
 
 
Các tập thể, cá nhân được khen thưởng tại hội nghị
 
Ghi nhận những kết quả đạt được, tại hội nghị đã có 85 tập thể, 547 cá nhân được huyện Thạch Thất khen thưởng có nhiều thành tích trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026./.

 

Vũ Vân

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C