Xã hội

Thạch Thất: Tuyên truyền lưu động Tháng hành động ATTP và phòng chống Covid 19

(20:18:00 05/05/2021) Trong 2 ngày 4- 5/5/2021, Trung tâm Y tế huyện Thạch Thất tổ chức tuyên truyền lưu động về Tháng hành động ATTP năm 2021 và phòng, chống Covid 19 trên các trục đường chính của 23 xã, thị trấn.

Với chủ đề Tháng hành động “Đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong tình hình bình thường mới", nội dung truyền thông lưu động tập trung những kiến thức về an toàn thực phẩm gắn với các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 như : Tuyên truyền, hướng dẫn, vận động thực hiện đầy đủ các điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ sơ chế, chế biến thực phẩm; vệ sinh cá nhân trong việc phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; Tuyên truyền, phổ biến, tăng cường nhận thức, làm rõ trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật. Đặc biệt, tuyên truyền những quy định của Thành phố Hà Nội đối với những quán ăn trong nhà vẫn được phép hoạt động trong thời điểm dịch Covid 19 diễn biến phức tạp (khoảng cách giữa người với người 1m hoặc có tấm chắn…). Đối với người tiêu dùng: Tuyên truyền, phổ biến, vận động người tiêu dùng lựa chọn và sử dụng thực phẩm đảm bảo an toàn, nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng.
 
Đặc biệt, trước tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp, các nội dung về thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ y tế về phòng chống dịch Covid 19 cũng được tập trung tuyên truyền lồng ghép.
Đợt truyền thông lưu động trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021 nhằm nâng cao nhận thức của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và của mỗi người dân trong việc sử dụng thực phẩm đảm bảo an toàn, góp phần nâng cao hiệu quả, hiệu lực công tác quản lý về an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm trên địa bàn trong thời điểm dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp./.

 

Hoa Phượng

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C