An ninh quốc phòng

Thạch Thất cấp phát quân trang cho tân binh lên đường nhập ngũ 2024

(16:00:00 20/02/2024) Thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024; Ngày 20/2/2024, Hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS) huyện phối hợp với Hội đồng NVQS 23 xã, thị trấn tổ chức gặp mặt, tặng quà và cấp phát quân trang cho thanh niên chuẩn bị lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2024.

Năm 2024,  huyện Thạch Thất được giao chỉ tiêu 191 tân binh, trong đó nhập ngũ vào các đơn vị Quân đội là 155 công dân, thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân là 36 công dân. Sau quá trình thâm nhập, thực hiện các bước tuyển gọi công dân theo đúng quy định, Hội đồng NVQS các xã, thị trấn đã phát lệnh gọi 191/191 thanh niên. Đến thời điểm hiện nay, 100% thanh niên đã nhận được lệnh gọi và 155 thanh niên  nhập ngũ vào các đơn vị Quân đội đã nhận đầy đủ quân tư trang, chuẩn bị tinh thần sẵn sàng cho ngày nhập ngũ. 
 
 
 
 
Hình ảnh cấp phát quân trang cho tân binh ở các xã: Đồng Trúc, Hạ Bằng, Yên Trung và Phú Kim
 
Việc tiếp nhận, cấp phát quân tư trang được tiến hành chặt chẽ, nhanh gọn, đảm bảo thanh niên được cấp phát quân trang đúng, đủ theo quy định. Thanh niên phẩn khởi khi nhận được quân tư trang để sẵn sàng lên đường nhập ngũ.
Để chuẩn bị tâm thế cho tân binh lên đường làm nhiệm vụ, hiện nay các địa phương đang tổ chức nhiều hoạt động như: thăm hỏi, tặng quà và chúc mừng, căn dặn và giao nhiệm vụ cho tân binh lên đường nhập ngũ thực hiện và làm tròn trách nhiệm của người con quê hương Thạch Thất. Qua đó nhằm động viên tân binh, đồng thời thể hiện sự quan tâm chăm lo của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương tới tân binh và gia đình tân binh./.

 

Thảo Linh

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C