Xã hội

Thạch Thất gần 500 học sinh tham gia chương trình Festival Tiếng Anh cấp Tiểu học năm học 2023-2024

(08:13:00 31/03/2024) Trong 02 ngày 29,30/3, tại trường Tiểu học Đại Đồng, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện phối hợp với Trung tâm ngoại ngữ D&C, Trung tâm ngoại ngữ Solar English và Trung tâm ngoại ngữ Clever tổ chức khai mạc chương trình Festival Tiếng Anh cấp Tiểu học huyện Thạch Thất năm học 2023-2024. Đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND huyện dự, tặng hoa chúc mừng.

Đại biểu tham dự Chương trình
 
Toàn cảnh Chương trình
 
Phát biểu khai mạc chương trình, đồng chí Nguyễn Thị Nguyệt Nga- Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cho biết, thời gian qua, thực hiện Đề án dạy và học Ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2017-2025 và thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018, Phòng Giáo Dục và Đào tạo, các nhà trường trong huyện đã, đang thực hiện nhiều hoạt động nhằm bồi dưỡng, nâng cao năng lực ngoại ngữ cho giáo viên và học sinh. Cơ sở vật chất đầu tư cho các nhà trường ngày một khang trang, hiện đại, thuận tiện cho việc dạy, học Tiếng Anh. Toàn huyện có 95% học sinh lớp 1, 2 được học môn Tiếng Anh là môn học tự chọn. 17 đơn vị triển khai dạy học bổ trợ cho học sinh lớp 3, 4, 5, tăng cường kỹ năng nghe, nói cho học sinh. Các nhà trường đã mạnh dạn đưa yếu tố nước ngoài vào nhà trường, tạo môi trường giao tiếp Tiếng Anh chuẩn bản ngữ ngay từ lớp học đầu tiên cho học sinh.
Chương trình Festival Tiếng Anh được tổ chức là cơ hội để các em yêu thích môn học được giao lưu, được khẳng định bản thân; đây cũng là căn cứ để đánh giá hiệu quả, chất lượng dạy, học Tiếng Anh của các trường Tiểu học trong huyện. 
Trong khuôn khổ chương trình, gần 500 em học sinh ở 29 trường Tiểu học trong huyện được tham gia 2 nội dung thi gồm: Thi tài năng và thi rung chuông vàng. 
 
 
 
 
Một só hình ảnh tại phần thi Tài năng
 
Trong đó, phần thi tài năng, học sinh được thể hiện năng khiếu hát, múa, nhảy, sân khấu hóa các nội dung bằng Tiếng Anh. Phần thi rung chuông vàng, các em lần lượt tham gia trả lời các câu hỏi về kiến thức, kỹ năng môn học; kiến thức, kỹ năng liên môn và vốn hiểu biết thực tế.
 
Các em học sinh hào hứng cổ vũ cho từng phần thi
 
Kết thúc chương trình, về phần thi tài năng, Ban tổ chức đã trao giải đặc biệt cho trường Tiểu học Lại Thượng; 3 giải Nhất cho trường Tiểu học Đại Đồng, Thạch Xá, Liên Quan và  trao 5 giải Nhì, 8 giải Ba, 12 giải Khuyến khích. 
Về phần thi rung chuông vàng, giải đặc biệt được trao cho em Phan Lạc Bình Minh- trường Tiểu học Hữu Bằng; trao 5 giải Nhất, 10 giải Nhì, 14 giải Ba, 22 giải Khuyến khích cho các em xuất sắc./.

 

Vũ Vân- Thảo Linh- Thu Thủy

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C