An ninh quốc phòng

Thạch Thất triển khai Kế hoạch kiểm tra, xử lý và giải tỏa các vi phạm trên tuyến đường Tỉnh lộ 419, 420

(16:53:00 14/04/2021) Từ ngày 15/4/2021 các lực lượng chức năng của huyện phối hợp với các xã, thị trấn sẽ tiến hành kiểm tra, xử lý và giải tỏa các vi phạm trật tự đô thị, lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, hành lang an toàn giao thông trên tuyến đường Tỉnh lộ 419, 420 thuộc địa bàn huyện.

Sáng ngày 14/4/2021, UBND huyện Thạch Thất tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch kiểm tra, xử lý và giải tỏa các vi phạm trật tự đô thị, lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, hành lang an toàn giao thông trên tuyến đường Tỉnh lộ 419, 420 thuộc địa bàn huyện. Đồng chí Nguyễn Kim Loan- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy- Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện chủ trì hội nghị.
Qua khảo sát, thống kê, trên tuyến đường Tỉnh lộ 419, 420 qua địa bàn huyện có một số trường hợp cá nhân, tổ chức vi phạm về trật tự an toàn giao thông, lấn chiếm hành lang an toàn giao thông, gây mất trật tự đô thị, cản trở giao thông, làm ảnh hưởng xấu đến môi trường xung quanh, văn minh đô thị trên địa bàn huyện, nhất là các trường hợp tập kết hàng hóa, gỗ trong hành lang giao thông. 
 
Toàn cảnh hội nghị
 
Nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong công tác quản lý nhà nước về đảm bảo trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, an toàn giao thông. Đảm bảo thông thoáng, thuận tiện, an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông, hạn chế ùn tắc và tai nạn giao thông, tạo cảnh quan trật tự sạch, đẹp trên các tuyến đường giao thông; theo Kế hoạch của UBND huyện, từ ngày 15/4/2021 các lực lượng chức năng của huyện phối hợp với các xã, thị trấn sẽ tiến hành giải tỏa vi phạm theo quy định.
Tại hội nghị, sau khi nghe lãnh đạo các phòng, ngành của huyện và lãnh đạo các xã, thị trấn báo cáo tình hình vi phạm, kế hoạch kiểm tra, xử lý và giải tỏa vi phạm, đồng chí Nguyễn Kim Loan- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy- Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã phát biểu chỉ đạo, giao nhiệm vụ. Đồng chí đề nghị lãnh đạo UBND các xã, thị trấn tiếp tục chỉ đạo, tuyên truyền, vận động cho các gia đình có tài sản, vật kiến trúc vi phạm tự giác tháo dỡ, nếu không tự giác tháo dỡ thì lực lượng Công an xã, thị trấn trực tiếp giải tỏa, tháo dỡ các trường hợp vi phạm và duy trì tuần tra sau giải tỏa. Đội Thanh tra giao thông vận tải huyện phối hợp với Phòng Quản lý đô thị, Công an huyện, UBND các xã, thị trấn và các lực lượng cùng tham gia tổ chức rà soát, thống kê và tuyên truyền cho các hộ vi phạm tự giác thực hiện đúng các quy định Luật giao thông đường bộ, ký cam kết không vi phạm; đồng thời tiến hành giải tỏa đối với các trường hợp không tự giác tháo dỡ; phân luồng, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong quá trình giải tỏa; chuẩn bị phương tiện, thiết bị cần thiết phục vụ cho công tác giải tỏa. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cũng chỉ đạo, giao nhiệm vụ cho các cơ quan chuyên môn, các đơn vị có liên quan căn cứ chức năng, nhiệm vụ để triển khai, tích cực tham gia nhằm xử lý, giải tỏa triệt để các vi phạm trên tuyến đường Tỉnh lộ 419 và Tỉnh lộ 420 thuộc địa bàn huyện./.

 

Thu Thủy

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C