Chính trị

Thạch Thất triển khai tiêm vaccine Covid-19 đợt 2 cho 156 đối tượng

(10:50:00 23/04/2021) Sáng ngày 22/4/2021, tại Trạm y tế xã Bình Phú, huyện Thạch Thất tổ chức tiêm vacxin phòng Covid 19 đợt 2 cho 156 đối tượng là cán bộ, nhân viên các khoa, phòng của Trung tâm y tế, Phòng khám đa khoa Yên Bình, Trạm y tế các xã, thị trấn đã tiêm đợt 1 và cán bộ các khoa của Trung tâm y tế chưa tiêm.

Tại điểm tiêm chủng, Trung tâm y tế huyện đã bố trí quy trình khép kín một chiều gồm 4 bước: Tiếp đón, khám sàng lọc, tiêm, theo dõi sau tiêm. Các đối tượng được tiêm 0,5ml vacxin/ liều, theo đường tiêm bắp. Trước khi tiêm, các đối tượng đều được khám, sàng lọc kỹ, yêu cầu ở lại theo dõi phản ứng sau tiêm 30 phút và tiếp tục tự theo dõi sức khỏe bản thân trong 1-2 ngày tiếp theo. Đồng thời, các trường hợp tiêm chủng được tư vấn chủ động tuân thủ các hướng dẫn đảm bảo an toàn tiêm chủng của cơ quan y tế. Tính tới thời điểm này, tất cả các trường hợp được tiêm không ghi nhận phản ứng mạnh sau tiêm.
 
Tất cả các trường hợp được tiêm đều không ghi nhận phản ứng mạnh sau tiêm
 
Đợt tiêm phòng thứ 2 sẽ diễn ra từ ngày 22/4 - 4/5. Đợt này, huyện Thạch Thất sẽ tiêm phòng cho tổng số 1.524 người, bao gồm: các đối tượng đã được tiêm đợt 1 (đã đủ 4 tuần), cán bộ y tế tại Bệnh viện Đa khoa huyện và Trung tâm y tế huyện chưa được tiêm đợt 1; thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid 19 của các xã, thị trấn; thành viên Tổ Covid 19 cộng đồng của các xã, thị trấn. 
Loại vacxin sử dụng trong đợt này vẫn là vacxin AstraZeneca có thành phần từ Adenoviruss chứa gen tổng hợp protein của virus Sars - Cov 2. Vacxin AstraZeneca đã được Bộ y tế phê duyệt cho nhu cầu cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid 19./.

 

Hoa Phượng

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C