Chính trị

Thạch Thất tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2022- 2023

(14:00:00 17/05/2023) Trong không khí tưng bừng, phấn khởi cả nước sôi nổi thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng ngày 17/5, Huyện ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ huyện Thạch Thất long trọng tổ chức Lễ Tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2022-2023.

Dự buổi lễ, có đồng chí Nguyễn Quang Tuấn - Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội, đồng chí Lê Minh Đức - Thành ủy viên - Bí thư huyện ủy, đồng chí Nguyễn Mạnh Hồng - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Minh Hồng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện. Các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy - Thường trực HĐND- Lãnh đạo UBND huyện, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể, Hội đồng thi đua khen thưởng huyện, Hội khuyến học, Hội cựu giáo chức, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn, Hiệu trưởng các nhà trường, các em học sinh tiêu biểu được khen thưởng. 
 
 
 
 
Chương trình văn nghệ chào mừng buổi lễ

Năm học 2022-2023, phát huy truyền thống của Giáo dục Thủ đô, với quyết tâm duy trì, củng cố, nâng cao chất lượng, Ngành GD&ĐT huyện đã từng bước khắc phục khó khăn, tập trung tăng cường nền nếp, kỷ cương, dân chủ trong nhà trường, xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, quan tâm phát triển phẩm chất, năng lực người học; chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, ý thức chấp hành pháp luật của học sinh; Từng bước nâng cao được chất lượng dạy và học, quan tâm tới trang bị kỹ năng sống cho học sinh, từng bước tạo niềm tin cho học sinh, cho phụ huynh và toàn xã hội. Đặc biệt, công tác đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi của huyện Thạch Thất đạt được nhiều kết quả nổi bật.
Đ/c Nguyễn Thị Bích Ngọc- Ủy viên BTV Huyệ ủy- Phó Chủ tịch UBND huyện trình bày báo cáo tại buổi lễ
 
Năm học 2022- 2023, trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp Thành phố và Quốc gia, toàn huyện có 01 em đạt giải Quốc gia, 161 học sinh đạt giải các môn văn hóa cấp Thành phố, trong đó, có 15 giải Nhất, 37 giải Nhì, 51 giải ba, 58 giải khuyến khích. 
Trong kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 cấp huyện có 689 em đạt giải. Dự thi cấp thành phố đạt 48 giải, với 01 giải Nhất, 10 giải Nhì, 11 giải Ba và 26 giải khuyến khích. 
Em Vũ Thế Sơn- lớp 11A12 trường THPT Phùng Khắc Khoan đạt giải Ba cấp Quốc gia môn Vật lý xúc động phát biểu tại buổi lễ
 
Em Nguyễn Thị Thùy Linh, học sinh lớp 9C trường THCS Minh Hà xúc động phát biểu tại buổi lễ
 
Trường THCS Thạch Thất dẫn đầu trong phong trào bồi dưỡng học sinh giỏi của huyện, có 28 em đạt giải các môn văn hóa cấp Thành phố, trong đó có 06 giải Nhì, 09 giải Ba và 13 giải Khuyến khích. Các trường có nhiều cố gắng trong phong trào bồi dưỡng học sinh giỏi như: Trường THCS Tân Xã, Thạch Hòa, Đồng Trúc, Đại Đồng, Hạ Bằng đều có từ 2 đến 3 học sinh đạt giải cấp Thành phố.
Bậc THPT và GDTX đạt nhiều kết quả tiêu biểu, có 01 em đạt giải Ba cấp Quốc gia, 93 em đạt giải kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa cấp Thành phố, trong đó, có 06 giải Nhất, 24 giải Nhì, 31 giải Ba và 32 giải Khuyến khích. 
Đồng chí Lê Minh Đức- Thành ủy viên- Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi lễ
 
Ghi nhận, đánh giá cao những kết quả của ngành GD&ĐT huyện đã đạt được trong năm học 2022- 2023, đồng chí Lê Minh Đức- Thành ủy viên- Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Những thành tích của thầy và trò các nhà trường đạt được, đã phản ánh sự phấn đấu nỗ lực và tài năng của mỗi cá nhân, sự giúp đỡ, dạy dỗ tận tình của các thầy giáo, cô giáo và sự chăm sóc của các bậc phụ huynh. Đây là niềm vui, niềm tự hào của gia đình, dòng họ, nhà trường và toàn xã hội.
Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng mong muốn trong thời gian tới, Ngành Giáo dục & Đào tạo huyện cần đổi mới mạnh mẽ, toàn diện hơn nữa phương pháp giảng dạy và công tác quản lý để nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo. Triển khai hiệu quả Đề án số 06 về “Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Thạch Thất giai đoạn 2021-2025 và những năm tiếp theo”. Tiếp tục xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục. 
Coi trọng việc hình thành và phát triển đội ngũ, đảm bảo đủ về số lượng, đồng bộ về cơ cấu, đạt chuẩn về trình độ đào tạo và chuẩn nghề nghiệp; phấn đấu có nhiều nhà giáo, cán bộ quản lý mẫu mực, chuyên môn giỏi, phong cách đẹp, tâm huyết và trách nhiệm với nghề, để sự nghiệp giáo dục và đào tạo của Huyện nhà thực sự là sự nghiệp “trồng người”. Tăng cường hơn nữa các cuộc vận động và các phong trào thi đua “dạy tốt - học tốt” gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhằm phát huy cao nhất tiềm năng, trí tuệ, khơi dậy lòng nhiệt huyết của đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục và năng lực của học sinh trên địa bàn Huyện.
Đẩy mạnh các hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; Các cấp, các ngành quan tâm hơn nữa, bố trí các nguồn lực đầu tư cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị, tuyên truyền vận động xã hội hóa xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia, góp phần nâng cao chất lượng và dạy và học trong các nhà trường và tỷ lệ trường đạt chuẩn trong Huyện.
Nhiệm vụ trước mắt của ngành giáo dục huyện đó là tập trung làm tốt công tác tuyển sinh đầu cấp vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 và lớp 10 đảm bảo đúng thời gian, quy chế, quy định và đáp ứng nhu cầu học tập của con em nhân dân trong Huyện. Chuẩn bị tốt cho kỳ thi THPT quốc gia để học sinh Huyện đạt kết quả cao nhất trong xét công nhận tốt nghiệp và xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng.
 
 
 
 
 
UBND huyện khen thưởng các em học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2022- 2023
 
Nhân dịp này, UBND huyện trao giải thưởng Phùng Khắc Khoan trị giá 5 triệu đồng cho em Vũ Thế Sơn lớp 11A12 trường THPT Phùng Khắc Khoan đạt giải Ba cấp Quốc gia môn Vật lý. Khen thưởng 161 học sinh đạt giải trong kỳ thi học giỏi cấp Thành phố. Khen thưởng 164 học sinh tiêu biểu xuất sắc và 158 học sinh vượt khó học giỏi./.

 

Trung tâm Văn hóa- Thông tin và Thể thao

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C