Xây dựng nông thôn mới

Thẩm tra xã Dị Nậu đạt chuẩn NTM kiểu mẫu năm 2023

(19:21:00 18/12/2023) Chiều ngày 18/12/2023, Ban chỉ đạo NTM của huyện đã tổ chức thẩm tra, xét công nhận xã Dị Nậu đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023. Đồng chí Trần Đức Thanh- Trưởng phòng Kinh tế huyện chủ trì buổi làm việc. Cùng dự có thành viên Ban chỉ đạo NTM của huyện; chuyên viên Phòng kinh tế huyện; Thành viên Ban chỉ đạo NTM xã Dị Nậu.

Toàn cảnh buổi làm việc
 
Báo cáo kết quả duy trì các tiêu chí NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu trên địa bàn xã năm 2023; lãnh đạo xã Dị Nậu cho biết: Để triển khai xây dựng xã NTM kiểu mẫu, trong những năm qua, xã Dị Nậu đã chủ động nắm bắt chủ trương, đường lối, hướng dẫn của Thành phố, của Huyện; tích cực trong công tác chỉ đạo; phát huy vai trò của các tổ chức đoàn thể, tuyên truyền toàn dân đoàn kết, tập trung mọi nguồn lực, chung sức xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu; nhờ đó việc thực hiện các tiêu chí NTM kiểu mẫu của xã đã đạt được những kết quả tích cực. 
Cơ sở hạ tầng: Điện, đường, trường, trạm, trụ sở làm việc, công trình văn hóa xã, thôn đáp ứng được nhu cầu đời sống nhân dân; thu nhập bình quân đầu người năm 2023 đạt 89,9 triệu đồng/người/năm; trên địa bàn xã hiện không còn hộ nghèo; tỷ lệ nghèo đa chiều 0,87%; 100%  các tuyến đường liên thôn, liên xã được bê tông hóa; Cơ sở vật chất văn hóa, thiết chế văn hóa tại trung tâm văn hóa xã và thôn được đầu tư đáp ứng nhu cầu hoạt động văn hóa, thể dục thể thao của người dân. 
Đặc biệt đối với 3 tiêu chí xây dựng NTM kiểu mẫu: Tiêu chí thu nhập; tiêu chí mô hình thôn thông minh, tiêu chí y tế, văn hóa, giáo dục và đào tạo, đến nay qua kiểm tra, đánh giá, xã tự chấm điểm đều đạt số điểm tối đa.
 
 
 
Thành viên trong Đoàn phát biểu ý kiến
 
Tại buổi làm việc, trên cơ sở thẩm tra hồ sơ, tài liệu mình chứng, kiểm tra thực địa các công trình, hạng mục, từng thành viên trong Đoàn thẩm tra đã có ý kiến đánh giá về các tiêu chí liên quan đến ngành mình phụ trách. Các thành viên đã phân tích những điểm mạnh, những hạn chế cần khắc phục trong thực hiện các tiêu chí, như tiêu chí thu nhập, văn hoá, y tế, VSMT, tiêu chí Thôn thông minh;...;Các thành viên trong Đoàn đã thống nhất với số điểm xã tự chấm.
Đồng chí Trần Đức Thanh- Trưởng Phòng Kinh tế huyện phát biểu kết luận buổi làm việc
 
Kết luận buổi làm việc, đồng chí Trần Đức Thanh- Trưởng Phòng Kinh tế huyện đã ghi nhận, đánh giá cao sự vào cuộc tích cực của cấp ủy, chính quyền và Nhân dân xã Dị Nậu trong việc nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu. Đồng chí đề nghị, trên cơ sở các ý kiến đóng góp của các thành viên trong Đoàn, xã Dị Nậu nghiêm túc tiếp thu, khẩn trương bổ sung, sớm hoàn chỉnh hồ sơ, tài liệu minh chứng, nêu bật kết quả thực hiện các tiêu chí để làm cơ sở trình Hội đồng thẩm định Thành phố xem xét, công nhận xã Dị Nậu đạt NTM kiểu mẫu năm 2023./.

 

Thảo Linh- Duy Hanh

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C