Xã hội

Trường THCS Thạch Xá kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường

(15:00:00 12/11/2023) Sáng ngày 12/11, trường THCS Thạch Xá đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường (1963-2023); và chào mừng 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2023).

Đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc- Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng
 
 
 
Đại biểu tặng hoa chúc mừng
 
Dự, tặng hoa chúc mừng Thầy và Trò nhà trường, có đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc- Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo LĐLĐ, phòng Giáo dục và đạo tạo; Trung tâm Văn hóa- Thông tin và Thể thao; Văn phòng HĐND- UBND huyện; Ban giám hiệu các trường THCS trên địa bàn huyện; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã Thạch Xá qua các thời kỳ; các thế hệ cán bộ, giáo viên, học sinh trường THCS Thạch Xá , các đơn vị doanh nghiệp, nhà tài trợ.
 
 
 
 
 
 
Chương trình văn nghệ ấn tượng chào mừng buổi lễ
 
Chào mừng buổi lễ là màn biểu diễn lân sư rồng ấn tượng và chương trình văn nghệ đặc sắc với những bài hát ca ngợi Đảng, Bác Hồ, truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” “Tôn sư trọng đạo” do thầy và trò trường THCS Thạch Xã biểu diễn. Chương trình văn nghệ đã để lại dấu ấn sâu sắc với nhiều cung bậc cảm  xúc trong lòng các đồng chí lãnh đạo huyện và các đại biểu tham dự buổi lễ.
Thầy giáo Nguyễn Tuấn Thành- Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng THCS Thạch Xá trình bày tại buổi Lễ
 
Diễn văn kỷ niệm do thầy giáo Nguyễn Tuấn Thành- Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường trình bày tại buổi lễ đã nhấn mạnh: 60 năm qua, các thế hệ thầy và trò Trường THCS Thạch Xá đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách xây dựng nhà trường phát triển về mọi mặt. 
Được thành lập năm 1963 với tên gọi trường phổ thông cấp 2 Thạch Xá; Từ vài phòng học tạm bợ trong những năm đầu thành lập, đến nay, nhà trường đã xây dựng được khuôn viên trường, lớp khang trang, sạch đẹp cùng các các phòng học, phòng bộ môn, phòng chức năng với trang thiết bị dạy học hiện đại, đáp ứng nhu cầu phát triển và đổi mới giáo dục. Đội ngũ cán bộ, giáo viên vững về chuyên môn, nghiệp vụ, tận tụy, tận tâm với nghề và các hoạt động giáo dục.
 
Đại biểu tham dự buổi lễ
 
Chất lượng giáo dục không ngừng được nâng lên qua từng năm học. Nhiều năm qua, nhà trường luôn nằm trong tốp 10 trường THCS có chất lượng tốt của Huyện, tỷ lệ học sinh thi đỗ vào lớp 10 công lập luôn đứng trong tốp 10 của huyện; Từ ngôi trường này, lớp lớp thế hệ học sinh đã trưởng thành, nhiều tấm gương học sinh xuất sắc đã làm rạng danh quê hương, đất nước. 
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thị Bích Ngọc đã nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng những thành tích mà các thế hệ thầy, trò Trường THCS Thạch Xá đạt được trong suốt chặng đường 60 năm xây dựng và phát triển. 
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thị Bích Ngọc phát biểu chỉ đạo
 
Để đáp ứng được yêu cầu đổi mới “căn bản, toàn diện” giáo dục hiện nay, trong thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thị Bích Ngọc đề nghị: Các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các ban ngành đoàn thể tiếp tục quán triệt sâu sắc, triển khai, thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác giáo dục đào tạo; Thường xuyên quan tâm tạo điều kiện cho sự nghiệp giáo dục của địa phương Thạch Xá ngày càng phát triển.
Tiếp tục triển khai thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh; Thi đua Dạy tốt học tốt; đẩy mạnh cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” gắn với phong trào xây dựng “Nhà trường văn hoá - Nhà giáo mẫu mực - Học sinh thanh lịch”. 
Đẩy mạnh huy động các nguồn lực, tiềm năng để phát triển nhà trường hơn nữa; phối hợp với các ngành, đoàn thể đặc biệt là Ban đại diện cha mẹ học sinh, tranh thủ sự ủng hộ của toàn xã hội, xây dựng mối quan hệ giữa nhà trường- gia đình và xã hội trong việc chăm lo giáo dục học sinh. 
Các em học sinh cần nâng cao tính chủ động sáng tạo trong học tập, có ước mơ hoài bão trong sáng, không ngừng bồi dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống, biết kính trọng thầy cô giáo, giúp đỡ bạn bè, hiếu thảo với cha mẹ và anh chị em trong gia đình. Ra sức phấn đấu đạt được những kết quả cao nhất trong học tập, xứng đáng với truyền thống của quê hương.
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thị Bích Ngọc tin tưởng: Với ý chí vươn lên và sáng tạo của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường, sự ủng hộ của nhân dân địa phương, sự nghiệp giáo dục của xã Thạch Xá nói chung và Trường THCS Thạch Xá nói riêng trong những năm tiếp theo sẽ giành được nhiều thành tích cao hơn nữa.
 
 
 
Nhân dịp này, UBND huyện đã khen thưởng 01 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc; Ban giám hiệu trường THCS xã Thạch Xá tặng hoa tri ân cựu giáo viên nhà trường qua các thời kỳ./.

 

Thảo Linh- Thu Thủy

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C