Xã hội

Tưng bừng Hội vật truyền thống làng Phú Ổ, xã Bình Phú

(09:00:00 19/02/2024) Trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu xuân Giáp Thìn 2024; chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2024); Trong 3 ngày, từ ngày 16 đến ngày 18/2 (tức từ ngày mùng 7 đến ngày mùng 9 tháng Giêng năm Giáp Thìn), UBND xã Bình Phú phối hợp với Câu lạc bộ vật Phú Ổ đã tổ chức thành công giải Vật truyền thống làng Phú Ổ mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn.

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng Hội vật
 
 
 
 
Đại biểu xã Bình Phú tặng hoa chúc mừng Hội vật
 
Về thể thức thi đấu: Các đô vật đến đăng ký tham gia đều phải thi đấu từ các giải lèo thường, sau khi dành phần thắng mới được vào thi đấu các đầu lèo giải, sau đó tiến hành giữ và phá các đầu lèo. Khi thắng các đầu lèo, đô vật có quyền thi đấu giữ và phá các giải nhất, nhì, ba.
 
 
Các đô vật tranh tài sôi nổi, quyết liệt
 
Giải đã thu hút trên 100 đô vật ở mọi lứa tuổi, đến từ các tỉnh Hải Phòng, Phú Thọ; Câu lạc bộ vật Quân đội, Công an, Hà Nội và nhiều đô vật trong huyện Thạch Thất như: Phùng Xá, Canh Nậu, Hạ Bằng, Đồng Trúc, Yên Bình, Bình Phú,... Với tinh thần thượng võ, qua 3 ngày thi đấu sôi nổi, các đô vật đã cống hiến cho khán giả những trận đấu hay, hấp dẫn, những miếng đánh kỹ thuật. 
Kết thúc giải đấu, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đô vật Phùng Khắc Huy- xã Phùng Xá, với phần thưởng trị giá 17 triệu đồng; trao giải Nhì cho đô vật Nguyễn Văn Tuấn- xã Canh Nậu, trị giá phần thưởng 10 triệu đồng; trao 2 giải Ba cho đô vật Đỗ Đăng Phong- xã Bình Phú và Nguyễn Văn Trường- Huyện Đan Phượng, mỗi giải trị giá 6 triệu đồng. Ngoài ra, Ban tổ chức đã trao 1 giải cho người con địa phương, trị giá 10 triệu đồng; 1 giải đô vật nữ, trị giá 7 triệu đồng; 3 giải học sinh của 3 cấp, mỗi giải trị giá 3 triệu đồng. Bên cạnh đó, nhiều đô vật còn được thưởng nóng từ các cổ động viên đến xem, cổ vũ.
Đồng chí Nguyễn Hùng Kiên- Phó Chủ tịch UBND xã Bình Phú
 
Đồng chí Nguyễn Hùng Kiên- Phó Chủ tịch UBND xã Bình Phú cho biết: Trải qua hàng trăm năm, đến nay người dân làng Phú Ổ, xã Bình Phú vẫn duy trì tổ chức hội vật vào dịp đầu Xuân, nhằm gìn giữ, phát huy những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp; đồng thời phát hiện, bồi dưỡng tài năng cho bộ môn vật của huyện Thạch Thất và của cả nước nói chung. Từ sới vật này, đã xuất hiện nhiều đô vật đoạt giải cao tại các giải đấu trong nước và quốc tế./.

 

Thảo Linh- Thu Thủy

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C