Xã hội

Tưng bừng khai trương Chợ roi, xã Hạ Bằng

(15:00:00 10/12/2023) Sáng ngày 10/12, UBND xã Hạ Bằng đã tổ chức khai trương chợ Roi; Dự chương trình có các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UB MTTQ xã; Trưởng, Phó các ban ngành, đoàn thể của xã; Các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng các thôn dân cư trong toàn xã. Chợ Roi xã Hạ Bằng là một trong ba chợ chính có từ lâu đời của huyện; là nơi giao thương, trao đổi hàng hóa của nhân dân vùng trong sông và các xã lân cận.

Các đồng chí lãnh đạo xã cắt băng khánh thành
 
 
Đại biểu tặng hoa chúc mừng
 
Thời gian qua nhờ sự quan tâm, tạo điều kiện lãnh đạo, chỉ đạo, giúp đỡ của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, các cơ quan, ban ngành của Huyện; đặc biệt là sự đồng thuận của Nhân dân đã tạo điều kiện thuận lợi trong việc bồi thường, giải phóng mặt bằng để thực hiện Dự án; đến nay công trình chợ Roi (mới), xã Hạ Bằng đã hoàn thành tất cả các hạng mục đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật, tiêu chuẩn đã đề ra, đảm bảo tốt cho việc đưa vào vận hành khai thác, sử dụng.
 
 
Biểu diễn múa lân sư rồng tại chương trình
 
Công trình chợ Roi (mới) được thiết kế xây dựng theo hướng tiện dụng, thân thiện và hiện đại, có tổng diện tích trên 19.000m2. Tổng vốn đầu tư 17,5 tỷ; Chợ có đầy đủ các công trình phụ trợ đảm bảo hoạt động của chợ như: có 01 cầu chợ có mái che, 02 cầu chợ không có mái che; khu nhà quản lý, nhà vệ sinh, khu để xe; Tổng gian hàng được phê duyệt hơn 400 gian hàng; còn dự phòng 1ha đất để xây Trung tâm thương mại, hiện xã đang kêu gọi đầu tư. 
 
 
Rất đông tiểu thương phấn khởi đến chợ từ rất sớm 
 
 
 
Lãnh đạo địa phương thăm quan các gian hàng và nhắc nhở tiểu thương chấp hành nghiêm các quy định của Ban quản lí chợ Roi
 
Đồng chí Đặng Thúy Quỳnh- Phó Chủ tịch UBND xã cho biết: Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, những năm qua, xã Hạ Bằng đã được Thành phố và Huyện quan tâm đầu tư cải tạo, xây dựng nhiều công trình khang trang, phục vụ nhu cầu dân sinh như: Nhà văn hóa, trường học, trạm y tế, giao thông nông thôn, kênh mương nội đồng...; và Dự án chợ Roi (mới) là một trong những Dự án được nhân dân trên địa bàn xã đồng tình ủng hộ. Khi đưa vào hoạt động, chợ Roi (mới) sẽ là nơi tập trung, trung tâm mua bán rất thuận lợi cho nhân dân địa phương và các vùng lân cận. Là nơi cung ứng, tiêu thụ các mặt hàng nhu yếu phẩm nông sản của địa phương, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội của địa phương, hoàn thành các mục tiêu mà Đại hội Đảng bộ xã Hạ Bằng nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra./.

 

Thảo Linh- Thu Thủy

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C