Pháp luật

Tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại xã Cẩm Yên

(17:00:00 12/04/2023) Sáng ngày 12/4/2023, tại xã Cẩm Yên, Phòng Tư pháp huyện, phối hợp với Trung tâm trợ giúp pháp lí nhà nước thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị tuyên truyền, trợ giúp pháp lí cho 140 đại biểu các ban, ngành, đoàn thể, cán bộ, công chức xã, hòa giải viên các tổ và nhân dân trên địa bàn xã Cẩm Yên.

Toàn cảnh hội nghị
 
Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên, Luật sư Lê Văn Khánh- Đoàn luật sư Thành phố Hà Nội giới thiệu các nội dung về Luật Đất đai năm 2013; Nghị định 91/2019 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai. Trong đó tập trung vào các nội dung phân loại đất, quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất, sử dụng đất đúng mục đích; quy trình thu hồi đất, bồi thường GPMB, hỗ trợ tái định cư; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất; quyền và trách nhiệm của Nhà nước đối với đất đai; 1 số nội dung của Luật Dân sự, Luật Thừa kế liên quan đến lĩnh vực đất đai.
Đồng thời, Luật sư Lê Văn Khánh cùng các trợ giúp viên Pháp lí Trung tâm trợ giúp pháp lí Thành phố Hà Nội đã dành thời gian để thảo luận, giải đáp, tư vấn pháp luật miễn phí theo từng tình huống cụ thể cho các đại biểu tham dự hội nghị có nhu cầu.
 Luật sư Lê Văn Khánh- Đoàn luật sư Thành phố Hà Nội giới thiệu các nội dung về Luật Đất đai năm 2013
 
Thông qua hội nghị tuyên truyền đã giúp các đại biểu nắm bắt, nâng cao kiến thức pháp luật về Luật đất đai và các tình huống dân sự liên quan đến Luật đất đai năm 2013 và Luật thừa kế để các đại biểu vận dụng, áp dụng các kiến thức pháp luật vào cuộc sống. Đồng thời nâng cao nhận thức thực hiện đúng các quy định của pháp luật trong lĩnh vực đất đai để hạn chế, ngăn ngừa vi phạm trong lĩnh vực này./.

 

Vũ Vân

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C