Xã hội

Việc làm nhỏ, ý nghĩa lớn: Hai chị em ở xã Canh Nậu đập heo đất ủng hộ "Quỹ Vắc-xin phòng Covid-19"

(13:35:00 03/06/2021) Hai chị em ở xã Canh Nậu bảo nhau cùng đập heo đất ủng hộ cho "Quỹ Vắc-xin phòng Covid-19" với mong muốn góp phần nhỏ bé chung tay cùng cả nước cho hoạt động mua, nhập khẩu, nghiên cứu, sản xuất Vắc-xin trong nước và sử dụng vắc-xin phòng Covid-19.

Hai chị em Tú và Hải mang lợn tiết kiệm ủng hộ Quỹ Vắc- xin phòng Covid-19- Lan tỏa yêu thương giữa đại dịch Covid- 19
 
Đó là hai chị em Bùi Anh Tú- học sinh lớp 5C và Bùi Bá Hải- học sinh lớp 2A của trường Tiểu học Minh Hà B, xã Canh Nậu. Hai em cho biết, theo dõi trên phương tiện thông tin đại chúng thấy tình hình dịch bệnh còn diễn biển phức tạp, với mong muốn góp phần nhỏ bé vào công tác phòng chống dịch Covid-19; sáng ngày 03/6/2021, hai chị em Tú và Hải đã đến trụ sở UBND xã Canh Nậu ủng hộ số tiền 2.157.000đ (Hai triệu một trăm năm mươi bảy nghìn đồng) vào "Quỹ Vắc-xin phòng Covid-19". Đây là số tiền các em tiết kiệm được từ tiền mừng tuổi dịp Tết Nguyên đán vừa qua. 
Sự ủng hộ của hai chị em Tú và Hải góp phần cùng cấp uỷ, chính quyền địa phương có thêm nguồn lực phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm sức khoẻ, cuộc sống cho nhân dân. Từ những việc làm nhỏ, ý nghĩa này sẽ góp phần lan tỏa phong trào "toàn dân chung tay ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19" trên địa bàn toàn huyện Thạch Thất.
Thời gian qua, cùng với cả nước, huyện Thạch Thất đã quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Bên cạnh việc thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, MTTQ các cấp trong huyện đã tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, hưởng ứng lời kêu gọi “toàn dân đoàn kết ra sức phòng chống dịch bệnh Covid-19” của Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam”. Qua đó, đã xuất hiện nhiều tấm gương chung tay tự nguyện đóng góp, ủng hộ tiền, vật chất... góp phần cùng cấp ủy, chính quyền các cấp có thêm nguồn lực để tăng cường các biện pháp phòng, chữa bệnh, bảo đảm an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe của nhân dân.

 

Thảo Linh (tổng hợp)

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C