Xã hội

Xã Hạ Bằng, Đồng Trúc, Bình Yên: Nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6

(19:17:00 01/06/2024) Ngày 01/6, UBND, Ban chỉ đạo hoạt động Hè các xã: Hạ Bằng, Đồng Trúc, Bình Yên đã tổ chức Hội nghị phát động Tháng hành động vì trẻ em, khai mạc Hè năm 2024.

Dự hội nghị, có đại diện lãnh đạo Phòng Lao động- Thương binh và xã hội huyện; Huyện đoàn; các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ- HĐND- UBND- UB MTTQ; đại diện các ngành đoàn thể, tổ chức chính trị- xã hội; Ban chấp hành Đoàn thanh niên, Ban giám hiệu các nhà trường trên địa bàn, cùng đông đảo các em học sinh và phụ huynh.
 
 
 
 
Chương trình văn nghệ đặc sắc và tiết mục biểu diễn võ thuật tại Hội nghị
 
Với chủ đề “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em”, Tháng hành động vì trẻ em năm 2024 trên địa bàn các xã Hạ Bằng, Đồng Trúc, Bình Yên được triển khai từ ngày 1/6 đến ngày 30/6; Các hoạt động Hè được tổ chức từ ngày 1/6 đến ngày 15/8/2024 với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, như: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của trẻ em và nhân dân trên địa bàn xã về công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em; các kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước, bạo lực, xâm hại tình dục đối với trẻ em, kỹ năng sử dụng mạng xã hội an toàn; đẩy mạnh xã hội hóa các nguồn lực nhằm chăm sóc tốt hơn cho trẻ em, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết tật; tổ chức các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa, ôn tập văn hóa, văn nghệ, TDTT lành mạnh, an toàn cho trẻ em với phương châm “để trẻ em có một kỳ nghỉ hè an toàn, lành mạnh và bổ ích”;…
Đồng chí Đặng Thúy Quỳnh- Phó Chủ tịch UBND xã Hạ Bằng phát biểu
 
Đồng chí Cấn Việt Hùng- Phó Chủ tịch UBND xã Bình Yên phát biểu
 
Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo UBND 3 xã nhấn mạnh: Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã căn dặn: "Dạy trẻ cũng như trồng cây non. Trồng cây non được tốt thì sau này cây lên tốt. Dạy trẻ nhỏ tốt thì sau này các cháu thành người tốt". 
Thấm nhuần lời dạy của Bác, trong những năm qua, Đảng ủy, chính quyền xã Hạ Bằng, Đồng Trúc, Bình Yên đã nghiêm túc triển khai các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước về công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em; đã ban hành nhiều kế hoạch, văn bản về công tác chăm sóc bảo vệ trẻ em, vận động các nguồn xã hóa chung tay, chung sức đồng lòng thực hiện hiệu quả công tác chăm sóc, bảo vệ, giáo dục trẻ.  
 
 
 
 
 
Nhiều phần quà ý nghĩa được trao tại Hội nghị
 
Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, tại hội nghị, UBND 3 xã đã trao nhiều phần quà ý nghĩa, thiết thực cho các em học sinh vượt khó học giỏi; học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và chia kẹo cho trẻ em. 
Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực được 3 xã tổ chức hằng năm vào dịp 1/6 nhằm động viên, khích lệ tinh thần các cháu thiếu nhi có thêm động lực, phấn đấu vươn lên trong học tập.
Cán bộ Trung tâm y tế huyện truyền đạt những kiến thức, kỹ năng cơ bản về phòng tránh tai nạn thương tích cho trẻ trong dịp Hè tại Hạ Bằng
 
Thiết thực hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm nay, tại chương trình, xã Hạ Bằng đã mời cán bộ Trung tâm y tế huyện về truyền đạt những kiến thức, kỹ năng cơ bản về phòng tránh tai nạn thương tích, xử lý tình huống khi bơi, cách cứu người bị nạn. Đặc biệt là các nguyên tắc, kỹ năng xử lý khi không may gặp tai nạn thương tích, đuối nước, bạo lực và xâm hại trẻ em. 
Qua buổi tuyên truyền, giúp các em học sinh nâng cao hiểu biết, nắm vững các phương pháp, kỹ năng để phòng tránh những mối nguy hiểm tiềm ẩn, biết tự bảo vệ mình và những người xung quanh; Góp phần ngăn ngừa, hạn chế đến mức thấp nhất các trường hợp trẻ em bị đuối nước, bị bạo lực, xâm hại, tạo điều kiện cho trẻ em được sống và phát triển trong môi trường an toàn, thân thiện. 

Thảo Linh

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C