Chính trị

Xã Phú Kim triển khai kế hoạch, hướng dẫn tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri để người ứng cử đại biểu HĐND xã vận động bầu cử

(08:42:00 30/04/2021) Sáng ngày 29/4/2021, Ủy ban MTTQ xã Phú Kim tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch, hướng dẫn tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri để người ứng cử đại biểu HĐND xã, nhiệm kỳ 2021 - 2026 vận động bầu cử.

Qua các vòng hiệp thương lựa chọn những người đủ điều kiện tham gia ứng cử đại biểu HĐND xã. Uỷ ban Bầu cử xã Phú Kim đã công bố danh sách chính thức 44 ứng viên đại biểu HĐND xã, phân bổ ứng cử tại 07 đơn vị bầu cử. Theo quy định, xã Phú Kim được bầu 27 đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021 - 2026. Hiện nay, Ủy ban Bầu cử xã đang rà soát lần cuối để chuẩn bị niêm yết, thông báo công khai danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu HĐND để cử tri nắm bắt, theo dõi.
Toàn cảnh hội nghị
 
Tại hội nghị, Ủy ban MTTQ xã Phú Kim đã triển khai kế hoạch, hướng dẫn quy trình tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri để người ứng cử đại biểu HĐND xã, nhiệm kỳ 2021 - 2026 vận động bầu cử. Việc tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri nhằm tạo điều kiện cho người ứng cử gặp gỡ, tiếp xúc với cử tri, báo cáo với cử tri chương trình hành động của mình nếu được bầu làm đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, trao đổi những vấn đề mà cử tri quan tâm. Cử tri được tiếp xúc với người ứng cử, hiểu rõ hơn người ứng cử, đề đạt nguyện vọng của mình với những người ứng cử. Trên cơ sở đó cân nhắc, lựa chọn bầu những người đủ tiêu chuẩn làm đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng- Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy- Chủ tịch HĐND- Chủ tịch Ủy ban Bầu cử xã đã làm rõ một số nội dung liên quan đến công tác bầu cử và vận động bầu cử. Đồng chí mong muốn các ngành, thành viên Ủy ban Bầu cử xã, các thôn tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về cuộc bầu cử; thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ tiếp theo trong công tác bầu cử; đảm bảo công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19. MTTQ xã cùng với các thôn tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nội dung theo kế hoạch, đảm bảo các nguyên tắc theo quy định trong vận động bầu cử. Đề nghị người ứng cử bám sát kế hoạch tiếp xúc cử tri vận động bầu cử, xây dựng chương trình hành động ngắn gọn, có trọng tâm và phù hợp với tình hình, điều kiện nơi mình ứng cử./.

 

Vũ Vân

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C