Xã hội

Xây dựng môi trường sống, học tập và làm việc hạnh phúc

(15:00:00 19/03/2024) Sáng ngày 19/3, UBND huyện Thạch Thất tổ chức hội nghị nói chuyện chuyên đề Ngày Quốc tế Hạnh phúc (20/3) về chủ đề "Xây dựng môi trường sống, học tập và làm việc hạnh phúc" tới 490 đại biểu là thành viên Ban chỉ đạo công tác gia đình huyện Thạch Thất; lãnh đạo UBND, Trưởng các hội đoàn thể, công chức văn hoá, Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban công tác mặt trận, Trưởng thôn, Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ, Chủ nhiệm CLB phòng chống bạo lực gia đình các thôn, tổ dân phố của 23 xã, thị trấn.

 
 
Đại biểu tham dự hội nghị
 
Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc- UVBTV Huyện uỷ- Phó Chủ tịch UBND huyện; đ/c Phạm Quang Thái- Trưởng Phòng Văn hóa - Thông tin huyện, đ/c Đặng Đình Mạnh- Giám đốc Trung tâm Văn hóa- Thông tin và Thể thao huyện.
Đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc - UVBTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị
 
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc - UVBTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Tháng 6 năm 2012, Liên hợp quốc đã tuyên bố chọn ngày 20 tháng 3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc. Đến nay, đã có 193 quốc gia thành viên, trong đó có Việt Nam của chúng ta. Liên Hiệp Quốc chọn ngày 20/3 là Ngày Quốc tế hạnh phúc vì đây là ngày đặc biệt trong năm, ngày này mặt trời nằm ngang đường xích đạo, nên trong ngày này có độ dài ngày và đêm bằng nhau - là biểu tượng cho sự cân bằng, hài hòa của vũ trụ. Cũng là biểu tượng của sự cân bằng giữa âm và dương, giữa ánh sáng và bóng tối, giữa ước mơ và hiện thực.…
 
Việc tổ chức Ngày Quốc tế Hạnh phúc của Việt Nam là để cùng thế giới biểu thị mong muốn, niềm tin và quyết tâm phấn đấu vì một thế giới hòa bình, không có chiến tranh, không có đói nghèo; một thế giới phát triển thịnh vượng và bền vững; một thế giới mà tất cả mọi người dù khác màu da, dân tộc, tôn giáo đều được hưởng trọn vẹn hạnh phúc. Vì vậy, cùng với cả nước, mỗi chúng ta hãy phấn đấu thể hiện bằng hành động có ý nghĩa nhất cho gia đình mình và cho quê hương. Mỗi người cần gương mẫu chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua của địa phương; xây dựng gia đình hòa thuận, hạnh phúc, tiến bộ, tương trợ giúp đỡ mọi người trong cộng đồng.  Kỷ niệm Ngày Quốc tế Hạnh phúc năm nay với Chủ đề: “Xây dựng môi trường sống học tập và làm việc hạnh phúc” là dịp để các cơ quan, đơn vị, đoàn thể, tổ chức xã hội và các tầng lớp nhân dân quan tâm đến vị trí, vai trò cách thức tổ chức môi trường sống/ học tập và làm việc hạnh phúc mang lại giá trị tinh thần cho mỗi cá nhân.
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thị Bích Ngọc tặng hoa Diễn giả Nguyễn Hiểu Linh 
 
Để ngày Quốc tế Hạnh phúc có ý nghĩa thiết thực và cao đẹp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện mong muốn mỗi người hãy cùng nhau chung sức, đồng lòng, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Hãy cùng nhau kế thừa, phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp, hiếu nghĩa của dân tộc Việt Nam, cùng nhau hành động và nỗ lực nhiều hơn nữa để Xây dựng môi trường sống học tập và làm việc hạnh phúc.
 
 
Diễn giả Nguyễn Hiểu Linh giao lưu với đại biểu tham dự hội nghị
 
Tại hội nghị, với những trò chơi thú vị, diễn giả Nguyễn Hiểu Linh – Chuyên gia đào tạo kỹ năng mềm, truyền cảm hứng đã khiến cho các đại biểu có một tâm thế tốt để bước vào buổi nói chuyện.
 
Đại biểu hào hứng tham gia các trò chơi thư giãn
 
Tại buổi nói chuyện, cả khán phòng như lắng đọng khi Diễn giả chia sẻ về Hạnh phúc. Với sự dẫn dắt khéo léo thông qua những câu chuyện đời thường gần gũi về quá trình sống, học tập và làm việc, diễn giả đã giúp mỗi người “soi” lại chính bản thân mình, có những phút giây sâu lắng để suy ngẫm và hiểu được “Hạnh phúc thực sự là gì” và mỗi người cần phải làm gì để hạnh phúc.
Toàn cảnh hội nghị
 
Sau một buổi sáng, hội nghị nói chuyện chuyên đề với chủ đề “Xây dựng môi trường sống, học tập và làm việc hạnh phúc” do diễn giả Nguyễn Hiểu Linh chia sẻ đã khép lại nhưng dư âm đối với các đại biểu còn mãi.

 

Chương trình đã góp phần quan trọng giúp các đại biểu biết sống có ý nghĩa không chỉ bằng thái độ sống mà còn bằng những việc làm cụ thể hằng ngày. Những chia sẻ của diễn giả đã thực sự chạm đến trái tim và truyền động lực của các đại biểu tham dự. Với sự “khai mở” trong chiều sâu tâm hồn, mỗi người sẽ sống hạnh phúc hơn để từ đó xây dựng môi trường sống, học tập và làm việc hạnh phúc. Lan tỏa nguồn năng lượng tích cực đến với mọi người xung quanh để xây dựng một xã hội tốt đẹp như thông điệp của Ngày Quốc tế hạnh phúc vẫn luôn hướng tới./. 

Hoa Phượng- Duy Hanh

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C