Kinh tế

Hội nghị sơ kết công tác thuế huyện Thạch Thất 6 tháng đầu năm 2013

(23:04:00 03/07/2013) Sáng ngày 3/7/2013, Chi cục thuế huyện Thạch Thất đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác thuế 6 tháng đầu năm và triển khai các giải pháp thực hiện nhiệm vụ thu NSNN 6 tháng cuối năm 2013.

Dự hội nghị có đ/c Trần Đức Nguyên- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất, đ/c Nguyễn Mạnh Hồng- Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND huyện và đại diện một số phòng, ban huyện Thạch Thất, lãnh đạo và chuyên viên các phòng chức năng Cục thuế Hà Nội, Chi cục thuế huyện Thạch Thất, lãnh đạo và cán bộ ủy nhiệm thu các xã, thị trấn.

Toàn cảnh hội nghị

Chi cục Thuế huyện triển khai nhiệm vụ thu ngân sách 6 tháng đầu năm 2013 trong bối cảnh kinh tế còn khó khăn, sức mua trên thị trường giảm sút, hàng hóa tồn kho lớn, tốc độ tăng trưởng kinh tế còn thấp. Bên cạnh đó, việc thực hiện các chính sách ưu đãi thuế cho doanh nghiệp nhằm hỗ trợ, thúc đẩy phát triển sản xuất kinh doanh cũng đã tác động tạm thời làm giảm nguồn thu ngân sách trên địa bàn. Nhưng được sự quan tâm của lãnh đạo Cục Thuế thành phố, của Huyện uỷ- HĐND- UBND huyện Thạch Thất và sự phối hợp đồng bộ của UBND các xã, thị trấn đối với công tác quản lý thu ngân sách nhà nước và sự đoàn kết nỗ lực quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ của toàn thể CBCNV nên 6 tháng đầu năm 2013, Chi cục Thuế huyện đã thực hiện có hiệu quả các mặt công tác thuế. Tổng thu ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm 2013 thực hiện được 47.085 triệu đồng, đạt 72,4% kế hoạch; 37,7% dự toán pháp lệnh năm và bằng 164% so với cùng kỳ. Công tác cải cách hành chính và hiện đại hệ thống thuế được thực hiện có hiệu quả. Tiếp nhận và xử lý hồ sơ của người nộp thuế một cách nhanh chóng, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người nộp thuê khi đến giao dịch. Áp dụng ứng dụng CNTT trong công tác quản lý thuế, đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng. Tổ chức các buổi đối thoại với người nộp thuế hàng quý…

Phát biểu tại hội nghị, đc Trần Đức Nguyên- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo Cục Thuế Hà Nội đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực cố gắng của Chi cục Thuế huyện Thạch Thất trong thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm 2013. Tuy nhiên, bên cạnh kết quả đã đạt được cũng còn nhiều tồn tại, hạn chế. Một số sắc thuế đạt cao nhưng còn nhiều sắc thuế đạt số thu thấp như thuế thu nhập cá nhân, thu khác ngân sách… nên tổng số thu chưa đạt kế hoạch đã đề ra. Theo đ/c Trần Đức Nguyên, trong thời gian tới Chi cục Thuế huyện cần tiếp tục tập trung, phấn đấu quyết liệt để hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước năm 2013. Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính thuế góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả của công tác quản lý thuế, đổi mới phương pháp làm việc, củng cố nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công nhân viên chức. Kiểm tra đôn đốc và có biện pháp xử lý đối với những đơn vị, tổ chức cố tình chây ì thuế.

Đ/c Trần Đức Nguyên - Phó Bí thư  Huyện u- Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất phát biểu chỉ đạo

Nhân dịp này, UBND huyện đã khen thưởng cho 5 tập thể đã hoàn thành xuất sắc công tác thu thuế môn bài và thuế tháng 1 năm 2013 là UBND các xã Thạch Hòa, Dị Nậu, Hương Ngải, Yên Trung và thị trấn Liên Quan.


UBND huyện Thạch Thất khen thưởng cho các đơn vị  hoàn thành  xuất sắc nhiệm vụ thu thuế

 

 

 

Huy khánh

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C